Ngôn ngữ hiển thị

Nhiếp ảnh gia tự chụp lại câu chuyện tình yêu của mình

Câu chuyện tình yêu của chàng trai Nguyễn Nho Toàn (SN 1991, Quảng Nam) và cô gái Phạm Thị Hồng Phượng (SN 1992, Quảng Nam) khiến bất cứ ai khi nghe đều liên tưởng tới mô típ mối tình nổi tiếng “nhà nàng ở cạnh nhà tôi”.

Từ tri kỷ hóa người yêu

Quen nhau từ cách đây 15 năm khi Hồng Phượng chuyển nhà đến ngay cạnh bạn hàng xóm Nho Toàn. Nhưng chưa bao giờ, cả hai ấn tượng với nhau… Trong mắt của đối phương, “bạn hàng xóm” dường như không tồn tại nhiều trong suy nghĩ, dù mỗi ngày đi học đều gặp gỡ. 5 năm sau, khi bước vào cấp 3, ông trời khéo sắp xếp cho Nho Toàn học cùng lớp với Hồng Phượng.

chup-anh-cuoi-da-nangCặp đôi Nho Toàn – Hồng Phượng quen nhau từ cách đây 15 năm.

3 năm dưới mái trường phổ thông giúp cho đôi bạn trẻ trở thành tri kỷ. “Ngày ấy, mình hay đưa Hồng Phượng đi học, cùng chung bàn suốt quãng thời gain học. Chuyện gì cũng chia sẻ với nhau, đến nỗi mối tình đầu của cả hai đứa dường như diễn ra cùng một lúc và kết thúc đúng thời điểm.” – chàng trai 9x chia sẻ.

Viết trên trang facebook cá nhân mình, chàng trai 9x tâm sự: “Tôi không tán tỉnh em, hay em cũng không tán tỉnh tôi. Đơn giản vì em quá hiểu tôi, và tôi quá hiểu em. Tôi biết mọi thứ ở em, tính cách, những thăng trầm trong cuộc sống của em. Bởi vì chúng tôi đã từng là tri kỷ. Chúng tôi nuôi dưỡng tình cảm này suốt 10 năm. Chưa một lần dám nghĩ rằng có thể ở bên nhau. Vì sợ, sợ đánh mất 10 năm đó”.Bước vào năm tháng đại học, sau cuộc tình bị tan vỡ, cùng bước chân đến môi trường mới, đôi bạn ngày xưa “chả chịu có người yêu” mà tự coi mình như ‘đôi bạn thân không rời’. Không một lời tỏ tình, không một lời yêu thương, tất cả đều diễn ra nhẹ nhàng khi Nho Toàn và Hồng Phượng tự coi nhau như người thân trong nhà.

Xa nhau vạn cây số mới biết yêu nhau đến chừng nào

Ngỡ tưởng mối tình ấy sẽ tiếp tục như vậy cho đến một ngày người tình trong mộng của chàng trai 9x đã có quyết định sang Pháp du học.

“Thời điểm ấy, tôi cảm thấy băn khoăn, lo lắng rất nhiều. Xa em là một điều không hề dễ chịu.  Tôi đã lấy hết can đảm để ngỏ lời cùng em. Em đã đồng ý”.

 chup-anh-cuoi-da-nang-1

Những khoảnh khắc ngọt ngào trong bộ ảnh cưới do 2 người tự thực hiện.

Với Hồng Phượng, lời tỏ tình khi ấy sẽ mãi chẳng khiến chị quên. Chị nói: “Tôi từng nói với anh rằng ước mơ của mình là sang Pháp. Lúc xa nhau, chúng ta mới hiểu bản thân mình cần gì. Khi anh ngỏ lời với tôi, tôi, tình cảm dâng trào không kiểm soát, dù lí trí có hàng trăm lý do để ngăn cản. Tôi không muốn mình quyết định sai. Tôi đã chấp nhận yêu trong một thời điểm không ai ngờ tới”.

Thế nhưng, chính khoảng cách yêu xa đã khiến tình yêu càng trở nên mạnh mẽ hơn. “Xa nhau, tôi mới biết mình yêu anh đến điên dại nhường nào và hơn hết tôi cảm nhận được tình yêu của anh nhiều ra sao. Anh là con trai rất mạnh mẽ nhưng lại khóc khi cô đơn vì nhớ tôi. Yêu xa lệch múi giờ nhưng anh lại sẵn sàng từ bỏ việc thức khuya dậy sớm để nói chuyện với tôi”.

 chup-anh-cuoi-da-nang-2

Tình yêu của hai người bắt nguồn từ tình bạn.

Quyết định bỏ việc để cùng xây dựng hạnh phúc với người mình yêu

Trở về Việt Nam sau một năm bên Pháp, Hồng Phượng cũng phải đối mặt với những khó khăn khi bắt nhịp lại với cuộc sống hiện tại. Điều may mắn nhất chính là bàn tay của Nho Toàn luôn nắm chặt lấy cô, cùng cô vượt qua khoảng thời gian trầm cảm.

Trước khi quyết định đến với nhau trong một đám cưới hạnh phúc, Hồng Phượng đang có những cơ hội công việc khiến bao người mơ ước. Nhưng, cô gái ấy đã thực hiện một quyết định táo bạo, bất chấp phản ứng của bố mẹ… đó là theo đuổi nghề make up, trợ giúp cho chồng.

“Anh là một kiến trúc sư nhưng rồi đã phải lòng nghiệp nhiếp ảnh. Anh muốn chúng tôi có một thứ là “của riêng mình”. Và tôi đồng ý với người mình yêu. Đơn giản vì anh cần tôi. Nếu tôi là bố mẹ mình có lẽ tôi cũng sẽ đau lòng như họ. Nhưng lúc đó tôi vẫn quyết định đi theo trái tim mình và muốn chứng minh cho bố mẹ thấy tôi sẽ thành công với quyết định của mình. Tôi bỏ tất cả đề học make up, theo anh đi làm, thực hiện đam mê. Với tôi, đó còn có nghĩa là sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho chồng”.

 chup-anh-cuoi-da-nang-3

Họ quyết tâm đồng hành trong cả cuộc sống và công việc.

Nhìn lại một chặng đường tình yêu, đôi bạn thân năm nào tự nhủ, may mắn nhất chính là họ đã chọn được người tri kỷ để nắm tay đi hết chặng đường còn lại. Cặp đôi đã chính thức về chung một nhà bằng một đám cưới hạnh phúc vào tháng 3 vừa rồi. Hạnh phúc hơn khi một gia tài nho nhỏ do cả hai tự vun đắp, đó là tiệm ảnh cưới – ra đời. Với họ, gia tài hạnh phúc chính là mục tiêu quan trọng nhất của cuộc đời mình….

Chia sẻ về bộ ảnh cưới tự chụp, chị Hồng Phương cho biết: “Điều đầu tiên chúng tôi nghĩ đến khi sắp đi chụp ảnh cưới đó là sự đặc biệt. Những điều đặc biệt luôn xuất phát từ những gì đơn giản nhất. Tôi có sẵn thợ chụp ảnh đây, là anh, một người thợ chụp ảnh tôi cảm thấy tin tưởng nhất để giao trọn bộ ảnh cưới này. Còn tôi có thể tự make up cho chính bản thân mình.

 “Khi em đồng ý cùng tôi xây dựng gia đình nhỏ, em đã nói với tôi rằng: Chúng ta còn trẻ. Chúng ta có thể vì những mưu sinh trong cuộc sống mà lo cho sự nghiệp, nhưng đừng quên chúng ta đến với nhau vì tình yêu. Chúng ta quyết định chung một nhà cũng vì muốn được hạnh phúc. Đó là điều quan trọng nhất. Vậy nên, tôi muốn nói với em rằng: Tôi sẽ cùng em xây dựng một gia tài mang tên “Hạnh phúc‘’, tôi sẽ xem đó là mục tiêu cả đời của tôi và em”.“Chúng tôi lựa chọn điểm chụp tại Sa Pa – Mộc Châu đúng ngày mùng 1 Tết. Chúng tôi không lựa chọn địa điểm trước. Khi nhìn cảnh nào đẹp chúng tôi sẽ dừng chân lại và thực hiện bộ ảnh. Để chụp được những bức ảnh này rất khó khăn, vì chỉ có 2 chúng tôi nên phải để chân máy ảnh để chụp. Bộ ảnh này thiên về cảm xúc nên để bắt được những cảm xúc đẹp, chúng tôi phải thực hiện nhiều lần. Và cuối cùng, chúng tôi đã có một bộ ảnh đủ để mãn nguyện”.

1501319156379

(Theo Lam Linh)